Giấy báo nhận hàng (ARRIVAL NOTICE) - Đối với hàng Nhập Khẩu

MENU LỰA CHỌN

Kết quả hình ảnh cho port icon Danh Bạ Hãng Tàu ở Hải Phòng

---------------------------------------------------------

Kết quả hình ảnh cho port icon Danh bạ Kho hàng ở Hải Phòng

---------------------------------------------------------

Hình ảnh có liên quan Danh bạ Cảng Biển ở Hải Phòng

---------------------------------------------------------

Hình ảnh có liên quan Danh bạ Bãi Container ở Hải Phòng

---------------------------------------------------------

Danh bạ Điểm Thu Phí Hạ Tầng ở HP

---------------------------------------------------------

Danh bạ Các chi cục Hải quan ở HP

---------------------------------------------------------

 

Vietsmile là gì ?

 


 

TRAO ĐỔI ONLINE

Check Cont Kho CFS NORTHFREIGHT

------------------------------------------

Hướng dẫn sử dụng CHATBOX:

Tên hiển thị : Đánh nick name của mình vào | Email/Url : Bạn có thể nhập email hoặc không cần nhập cũng được |Nội dung: Bạn nhập nội dung của mình vào đây, sau đó ấn nút Gửi.

Bảng theo dõi khai thác Container tại kho CFS NORTHFREIGHTBảng theo dõi khai thác Container tại kho CFS NORTHFREIGHTHàng LCL (Less than Container Load) và Consol là gì? Hình ảnh có liên quan Kết quả hình ảnh cho port icon
Hải Quan Kho Hàng Hãng Tàu Cảng Biển

Bảng theo dõi khai thác Container tại kho CFS NORTHFREIGHTBảng theo dõi khai thác Container tại kho CFS NORTHFREIGHT Bảng tổng hợp các mã HS thông dụng đã mở TKHQ (Có hình ảnh, videoclip, hồ sơ, biểu thuế đính kèm cho các bạn dễ tra cứu) Các chứng từ hay dùng cho công việc Xuất Nhập Khẩu
Tiện Ích Chứng Từ Mã HS Hồ Sơ

 

Video Trực Tuyến
GIẢI TRÍ - XEM HÀI

HÀI TẾT - BỐ THUÊ

Lượt truy cập
  • Hôm nay 200
  • Tổng lượt truy cập 2,689,542

Giấy báo nhận hàng (ARRIVAL NOTICE) - Đối với hàng Nhập Khẩu

20/02/2017, 08:11 pm

Công ty bạn nhận được Giấy báo nhận hàng (ARRIVAL NOTICE) của một Hãng tàu, Đại lý hãng tàu hay một công ty Logistics. Sau đây mình sẽ nói rõ hơn về ARRIVAL NOTICE cho các bạn nhé.

--- Giấy báo nhận hàng (ARRIVAL NOTICE) là giấy thông báo chi tiết của Hãng tàu, Đại lý hãng tàu hay một công ty Logistics thông báo cho bạn biết về lịch trình (Lô hàng khởi hành từ cảng nào? Đến cảng nào?), thời gian (ngày lô hàng xuất phát, ngày lô hàng đến), số lượng, chủng loại (hàng cont hay hàng lẻ, số lượng bao nhiêu?), trọng lượng (trọng lượng hàng, số khối_CBM) tên tàu, chuyến......... của lô hàng mà công ty bạn nhập khẩu từ nước ngoài về. Cụ thể chi tiết như sau :

 

--- Đây là Giấy báo nhận hàng (ARRIVAL NOTICE) rất cụ thể và chi tiết của Công ty H & FRIEND GTL VIETNAM CO.,LTD thông báo cho công ty Minh Khôi được biết chi tiết về lô hàng mà công ty Minh Khôi sắp nhận được thông qua Service của Công ty H & FRIEND GTL VIETNAM CO.,LTD, hay nói cách khác công ty H & FRIEND GTL VIETNAM CO.,LTD làm đại lý sắp xếp hàng của Công ty Minh Khôi, làm các thủ tục vận chuyển hàng từ Cảng BUSAN, KOREA đến Cảng HẢI PHÒNG, hoặc phía đối tác nước ngoài chỉ định Công ty H & FRIEND GTL VIETNAM CO.,LTD làm các thủ tục vận chuyển cho Lô hàng trên về đến cảng Hải Phòng.

--- Dựa vào Giấy báo nhận hàng (ARRIVAL NOTICE) trên chúng ta có thể biết rất chi tiết thông tin về :

- VESSEL / VOYAGE : Tên tàu / Chuyến

- MBL : Master Bill Of Lading / HBL : House Bill Of Lading (MBL là gì? HBL là gì? Bạn vào đây để xem nhé)

- QUANTITY : Số lượng

- CONT / SEAL No. : Số Container / Số chì

- PORT OF LOADING : Cảng xếp hàng

- PORT OF DISCHARGE : Cảng dỡ hàng

- ETD (Estimated Time of Departure) : Dự định thời gian đi

- ETA (Estimated Time of Arrival) : Dự định thời gian đến

- PORT / WAREHOUSE : Cảng / Kho hàng

- LOCAL CHARGES : phí địa phương được trả tại cảng load hàng và cảng xếp hàng

- PICK UP D/O AT : Lấy lệnh giao hàng tại

- REMARK : Ghi chú

Tóm lại theo như Giấy báo nhận hàng (ARRIVAL NOTICE) trên thì :

+ Công ty Minh Khôi có Lô hàng 1x20 (Trọng lượng : 1648.35 KGS / Thể tích : 9.85 CBM), được vận chuyển trên tàu SUNNY LAVENDER, chuyến 1704S. Khởi hành từ cảng BUSAN, Hàn Quốc ngày 12/02/2017 và dự định đến Cảng Hải Phòng (Cảng Đình Vũ), Việt Nam vào ngày 17/02/2017.

+ Công ty Minh Khôi phải đóng chi phí để lấy lệnh giao hàng cho Lô hàng này là 294.8 USD (bao gồm chi tiết các chi phí như trong giấy thông báo hàng đến ở trên)

+ Khi đến lấy Lệnh Giao Hàng phải xuất trình : Giấy giới thiệu, CMT & Vận đơn của lô hàng.

+ Sau khi hoàn thành các thủ tục chứng từ như trên và đóng tiền bạn sẽ nhận được LỆNH GIAO HÀNG của lô hàng này.

Note :

* Vì đây là lô hàng Cont nên sau khi lấy lệnh của Đại lý Logistics bạn phải qua Hãng tàu mà Đại lý thuê vận chuyển để cược cont và làm thủ tục ở cảng & thủ tục hải quan để lấy hàng về. Thông thường các Đại lý sẽ chỉ cấp Ủy quyền cho bạn đến Hãng tàu, rồi sau đó bạn làm thủ tục lấy lệnh ở Hãng tàu. Tuy nhiên với ARRIVAL NOTICE này thì công ty H & FRIEND GTL VIETNAM CO.,LTD đã làm thủ tục lấy lệnh ở Hãng tàu cho bạn và tính vào các chi phí như ở ARRIVAL NOTICE như trên. Như vậy bạn đã có lệnh của Hãng tàu và bạn chỉ việc đến Hãng tàu làm thủ tục cược vỏ nữa thôi.

* Đối với hàng Container : Thông thường sau khi tàu vào cảng phải khai thác ít nhất là 8 - 12h bạn mới xuống cảng đổi lệnh và lấy hàng được (vì cảng còn phải nhập dữ liệu máy tính, nếu có số Cont của bạn cảng sẽ làm lệnh cho bạn, đấy là trường hợp những lô hàng bạn lấy gấp, còn bình thường bạn chỉ việc cầm lệnh, cược vỏ của hãng tàu xuống đổi lệnh ở Cảng là Okie..... cái này mình sẽ nói rõ hơn ở các mục tiếp theo, bạn vào chuyên mục THỦ TỤC KHO HÀNG, BẾN BÃI để xem nhé)

* Đối với Lô hàng lẻ (LCL) : thông thường phải mất 02 ngày để khai thác hàng về kho (Vì kho hàng còn phải làm thủ tục kéo Cont từ Cảng về kho và khai thác từ Container vào kho, cái này mình sẽ nói rõ hơn ở các mục tiếp theo, bạn vào chuyên mục THỦ TỤC KHO HÀNG, BẾN BÃI để xem nhé)

 

Bước tiếp theo sẽ là............ tìm hiểu về LỆNH GIAO HÀNG

 

Một vài mẫu GIẤY BÁO HÀNG ĐẾN (ARRIVAL NOTICE) tham khảo

 

 


Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác