Quy định việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng

MENU LỰA CHỌN

Kết quả hình ảnh cho port icon Danh Bạ Hãng Tàu ở Hải Phòng

---------------------------------------------------------

Kết quả hình ảnh cho port icon Danh bạ Kho hàng ở Hải Phòng

---------------------------------------------------------

Hình ảnh có liên quan Danh bạ Cảng Biển ở Hải Phòng

---------------------------------------------------------

Hình ảnh có liên quan Danh bạ Bãi Container ở Hải Phòng

---------------------------------------------------------

Danh bạ Điểm Thu Phí Hạ Tầng ở HP

---------------------------------------------------------

Danh bạ Các chi cục Hải quan ở HP

---------------------------------------------------------

 

Vietsmile là gì ?

 


 

TRAO ĐỔI ONLINE

Check Cont Kho CFS NORTHFREIGHT

------------------------------------------

Hướng dẫn sử dụng CHATBOX:

Tên hiển thị : Đánh nick name của mình vào | Email/Url : Bạn có thể nhập email hoặc không cần nhập cũng được |Nội dung: Bạn nhập nội dung của mình vào đây, sau đó ấn nút Gửi.

Bảng theo dõi khai thác Container tại kho CFS NORTHFREIGHTBảng theo dõi khai thác Container tại kho CFS NORTHFREIGHTHàng LCL (Less than Container Load) và Consol là gì? Hình ảnh có liên quan Kết quả hình ảnh cho port icon
Hải Quan Kho Hàng Hãng Tàu Cảng Biển

Bảng theo dõi khai thác Container tại kho CFS NORTHFREIGHTBảng theo dõi khai thác Container tại kho CFS NORTHFREIGHT Bảng tổng hợp các mã HS thông dụng đã mở TKHQ (Có hình ảnh, videoclip, hồ sơ, biểu thuế đính kèm cho các bạn dễ tra cứu) Các chứng từ hay dùng cho công việc Xuất Nhập Khẩu
Tiện Ích Chứng Từ Mã HS Hồ Sơ

 

Video Trực Tuyến
GIẢI TRÍ - XEM HÀI

HÀI TẾT - BỐ THUÊ

Lượt truy cập
  • Hôm nay 344
  • Tổng lượt truy cập 2,767,000

Quy định việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng

19/09/2019, 01:03 pm

Ngày 19/4/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 18/2019/QĐ-TTg quy định việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyển công nghệ đã qua sử dụng. Một số quy định đáng lưu ý như sau:

Nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng phải tuân thủ nguyên tắc: Nhập khẩu phục vụ trực tiếp cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp tại Việt Nam. Đồng thời đáp ứng tiêu chí sau: 

Đ
ược sản xuất theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Trường hợp không có quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, phải được sản xuất phù hợp với chỉ tiêu kỹ thuật tiêu chuẩn quốc gia của Việt Nam hoặc tiêu chuẩn quốc gia của một trong các nước G7, Hàn Quốc về an toàn, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường; Ngoài hồ sơ nhập khẩu theo quy định của Luật Hải quan, doanh nghiệp bổ sung Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có đóng dấu của doanh nghiệp. Trường hợp nhập khẩu theo ủy thác thì phải có văn bản ủy thác nhập khẩu.

Thiết bị đủ điều kiện nhập khẩu, Ảnh: Ngô Uyên

1. Đối với nhập khẩu máy móc, thiết bị đã qua sử dụng:

- Tuổi thiết bị không vượt quá 10 năm (kể từ năm sản xuất).

- Hồ sơ nhập khẩu: Bản chính giấy xác nhận của nhà sản xuất máy móc, thiết bị về năm sản xuất và tiêu chuẩn, trong trường hợp máy móc, thiết bị được sản xuất tại quốc gia thuộc các nước G7, Hàn Quốc. Giấy xác nhận phải được hợp pháp hóa lãnh sự và kèm bản dịch sang tiếng Việt.

- Đưa hàng về bảo quản:

Trong thời hạn không quá 30 ngày kể từ ngày đưa máy móc, thiết bị về bảo quản, doanh nghiệp phải nộp cơ quan Hải quan chứng thư giám định. Cơ quan Hải quan chỉ làm thủ tục thông quan theo quy định khi hồ sơ nhập khẩu, tài liệu đầy đủ, hợp lệ và chứng thư giám định ghi kết luận máy móc, thiết bị đã qua sử dụng đáp ứng tiêu chí nhập khẩu.

Trường hợp kết quả giám định máy móc, thiết bị không đáp ứng yêu cầu tiêu chí nhập khẩu, doanh nghiệp bị xử lý theo quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan.

Thiết bị có tuổi đời dưới 10 năm đủ điều kiện nhập khẩu, Ảnh: Ngô Uyên

2. Đối với nhập khẩu dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng:

Không quy định về tuổi nhưng phải đáp ứng yêu cầu sau:

- Công nghệ của dây chuyền đang được sử dụng tại ít nhất 03 cơ sở sản xuất trong các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organization for Economic Cooperation and Development - OECD).

- Chứng thư giám định được cấp bởi một tổ chức giám định được chỉ định đáp ứng các điều kiện: Thỏa thuận thừa nhận song phương hoặc đa phương, công bố công khai danh sách các tổ chức giám định đã được chỉ định, thừa nhận trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Khoa học và Công nghệ để doanh nghiệp biết, lựa chọn sử dụng; yêu cầu về tổ chức giám định trong nước hoặc nước ngoài và trình tự thủ tục chỉ định.

Nội dung chứng thư giám định phải thể hiện: Tên, năm sản xuất, nhãn hiệu, kiểu loại, nước và tên nhà sản xuất; thời gian, địa điểm giám định; phương pháp giám định; nhận xét, đánh giá kết quả giám định.


Tem nhãn của thiết bị nhập khẩu thể hiện năm sản xuất 2017, đủ điều kiện nhâp khẩu, ảnh Ngô Uyên

Cách tính tuổi thiết bị: Thiết bị được tính theo năm, không tính theo tháng. Thiết bị A = năm nhập khẩu - năm sản xuất

Ví dụ: Thiết bị A được sản xuất tháng 01 năm 2008, nhập khẩu về cảng Hải Phòng tháng 12 năm 2018.

A = 2018 - 2008 = 10 (năm).

Xem chi tiết Quyết định số 18/2019/QĐ-TTg tại đây.

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác