Tìm hiểu các thuật ngữ FCL, LCL, CY VÀ CFS (cách nhận biết các thuật ngữ đó trên vận đơn)

MENU LỰA CHỌN

Kết quả hình ảnh cho port icon Danh Bạ Hãng Tàu ở Hải Phòng

---------------------------------------------------------

Kết quả hình ảnh cho port icon Danh bạ Kho hàng ở Hải Phòng

---------------------------------------------------------

Hình ảnh có liên quan Danh bạ Cảng Biển ở Hải Phòng

---------------------------------------------------------

Hình ảnh có liên quan Danh bạ Bãi Container ở Hải Phòng

---------------------------------------------------------

Danh bạ Điểm Thu Phí Hạ Tầng ở HP

---------------------------------------------------------

Danh bạ Các chi cục Hải quan ở HP

---------------------------------------------------------

 

Vietsmile là gì ?

 


 

TRAO ĐỔI ONLINE

Check Cont Kho CFS NORTHFREIGHT

------------------------------------------

Hướng dẫn sử dụng CHATBOX:

Tên hiển thị : Đánh nick name của mình vào | Email/Url : Bạn có thể nhập email hoặc không cần nhập cũng được |Nội dung: Bạn nhập nội dung của mình vào đây, sau đó ấn nút Gửi.

Bảng theo dõi khai thác Container tại kho CFS NORTHFREIGHTBảng theo dõi khai thác Container tại kho CFS NORTHFREIGHTHàng LCL (Less than Container Load) và Consol là gì? Hình ảnh có liên quan Kết quả hình ảnh cho port icon
Hải Quan Kho Hàng Hãng Tàu Cảng Biển

Bảng theo dõi khai thác Container tại kho CFS NORTHFREIGHTBảng theo dõi khai thác Container tại kho CFS NORTHFREIGHT Bảng tổng hợp các mã HS thông dụng đã mở TKHQ (Có hình ảnh, videoclip, hồ sơ, biểu thuế đính kèm cho các bạn dễ tra cứu) Các chứng từ hay dùng cho công việc Xuất Nhập Khẩu
Tiện Ích Chứng Từ Mã HS Hồ Sơ

 

Video Trực Tuyến
GIẢI TRÍ - XEM HÀI

HÀI TẾT - BỐ THUÊ

Lượt truy cập
  • Hôm nay 864
  • Tổng lượt truy cập 2,717,782

Tìm hiểu các thuật ngữ FCL, LCL, CY VÀ CFS (cách nhận biết các thuật ngữ đó trên vận đơn)

02/11/2018, 10:02 am

Các khái niệm FCL, LCL, CY VÀ CFS chỉ xuất hiện trên vận đơn đường biển và dường như đã rất quen thuộc với chúng ta. Khi nào dùng CY/CFS, khi nào dùng CFS/CY? Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về các khái niệm trên và biết cách sử dụng phù hợp.

Hiện nay, trên thị trường vận tải FCL ( Full Container Load ) khá phổ biến. Ngoài ra LCL ( Less Container Load ) là một thị trường ngách đem lại khá nhiều lợi nhuận cho FWD và Consol. Trong bài viết này, Minhkhoihp.com sẽ nói về FCL, LCL cũng như làm rõ hơn CY, CFS.

FCL: Full Container Load có nghĩa là hàng được xếp đầy vào container. Người gửi hàng và người nhận hàng chịu trách nhiệm đóng gói hàng và dỡ hàng khỏi container. Các mặt hàng xếp đầy vào một container hoặc nhiều container thường là đồng nhất, người ta sẽ thuê một hoặc nhiều container để gửi hàng.

LCL: Less Container Load có nghĩa là hàng rời, hàng xếp không đủ một container.

Mô tả cách thức vận chuyển hàng hóa khi chủ hàng không đủ hàng hóa để đóng đầy container, khi đó hàng hóa sẽ được đóng cũng với nhiều lô hàng của chủ hàng khác  nhau, tuy nhiên những hàng hóa này phải giống nhau. Khi đó công ty dịch vụ sẽ kết hợp nhiều lô hàng LCL với nhau, sắp xếp để đóng chung container sau đó tiến hành vận chuyển từ cảng cảng xếp tới cảng đích. Người kinh doanh đứng ra gom hàng của nhiều chủ hàng được gọi là Consolidator. Khác với FCLthì LCL có trách nhiệm đóng hàng vào container và dỡ khỏi container.

Tiếp theo là 2 thuật ngữ mà dân XNK( chủ hàng) và FWD cần hiểu và phân biệt rõ, đó là Bãi Cont ( CY – Container Yard) và Bãi khai thác hàng lẻ ( CFS – Container Freight Station).

CY –  Container Yard

CY : bãi tập kết Cont, là khu vực trong cảng biển hoặc cảng cạn để chứa Cont FCL được dỡ từ tàu chở hàng xuống và hoặc để các Cont trước khi đưa lên tàu.

CFSContainer Freight Station

CFS là nơi thu gom hàng hóa từ các chủ hàng để đóng vào Cont, hoặc phân chia hàng hóa từ một Cont ra cho người nhận, thường nằm bên ngoài cảng. CFS thường được sử dụng với hàng hóa dưới dạng lô hàng LCL.

Như vậy, có thể thấy rằng, CFS là một địa điểm cố định chuyên để đóng hoặc dỡ hàng ra khỏi container, trong khi CY là bãi chứa các container đã đóng xong hàng.

 

Thuật ngữ CY/CFS :

CY / CY : chỉ dịch vụ giao nhận nguyên comtainer, từ cảng người gửi hàng đến người nhận hàng

CFS / CFS : hàng lẻ, các lô hàng rời được đóng vào container giao đến kho người nhập khẩu, người nhận hàng sẽ nhận hàng và vận chuyển hàng lẻ tại địa điểm kho CFS về kho của mình.

CY / CFS : người gửi hàng gửi nguyên cont từ cảng đi đến điểm đích là kho CFS của người vận chuyển, người nhận hàng sẽ nhận hàng và vận chuyển hàng lẻ tại địa điểm kho CFS về kho của mình.

CFS / CY : người gửi hàng sẽ đém hàng đến kho CFS để đóng vào Cont, Cont đó sẽ được vận chuyển đến người nhận.

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác